भात पिकाच्या सुधारित जाती

 भात

सुधारित जाती 


या जाती कमी उंचीच्या, न लोळणाऱ्या व खतास उत्तम प्रतिसाद देणाऱ्या आहेत. पाने जाड, रुंद व उभट आणि गर्द हिरव्या रंगाची असल्यामुळे कर्ब ग्रहणाचे कार्य अधिक प्रभावीपणे होते. त्यामुळे पानातील लोंबीत पळींजाचे प्रमाण कमी राहते. चुडांना प्रमाणात फुटवे येऊन, ते कमी कालावधीत निसवतात. यामुळे भाताचे उत्पादन (दाणे व पेंढा) अधिक मिळते. 

महात्मा फुले कृषी विद्यापीठ, राहूरी 

हळवा गट - फुले राधा 

निमगरवा सुवासिक गट - इंद्रायणी, फुले समृध्दी, भोगावती 

डॉ. बाळासाहेब सावंत कोकण कृषी विद्यापीठ, दापोली 

हळवा गट - कर्जत १८४, रत्नागिरी ७११, रत्नागिरी २४, कर्जत ३, कर्जत ७, रत्नागिरी ५ 

निमगरवा गट – कर्जत ५, कर्जत ६, बी.ए.आर.सी.के.के.व्ही. १३, पालघर १ 

गरवा गट - रत्नागिरी २, रत्नागिरी ३, कर्जत २, कर्जत ८ 

संकरित गट – सह्याद्री १, सह्याद्री २, सह्याद्री ३, सह्याद्री ४, सह्याद्री ५ 

खार जमिनीसाठी - पनवेल १, पनवेल २, पनवेल ३ 

डॉ. पंजाबराव देशमुख कृषी विद्यापीठ, अकोला 

हळवा गट - साकोली ६, सिंदेवाही १ 

निमगरवा गट- साकोली ७, पीकेव्ही खमंग, पीकेव्ही गणेश 

गरवा गट - सिंदेवाही ४, सिंदेवाही ५, पीकेव्ही मकरंद 

डॉ. वसंतराव नाईक मराठवाडा कृषी विद्यापीठ, परभणी 

प्रभावती, पराग, अंबिका, तेरणा

अधिक माहितीसाठी कृषी विज्ञान केंद्र, बारामतीचे कृषिक अॅप डाउनलोड करण्यासाठी खालील बटन वर क्लिक करा.





Post a Comment (0)
Previous Post Next Post