कांदा-लसूण
रब्बी (उन्हाळ) कांदा रोपवाटिका
पेरणीनंतर २० दिवसांनी हाताने खुरपणी करावी. खुरपणीनंतर दोन गुंठे (२०० वर्ग मीटर) क्षेत्रासाठी ८०० ग्रॅम नत्र द्यावे. ठिबक किंवा तुषार सिंचन पद्धतीने पाणी द्यावे.
⚔️ रोपवाटिकेतील कीड व रोग नियंत्रण
👉 फुलकिडे (फवारणी प्रति लिटर पाणी)
फिप्रोनिल १ मि.लि. किंवा प्रोफेनोफॉस १ मि.लि. किंवा कार्बोसल्फान २ मि.लि.
👉 मर व मातीतून पसरणारे रोग
मेटॅलॅक्झील + मॅन्कोझेब (संयुक्त बुरशीनाशक) २ ग्रॅम प्रति लिटर पाणी या प्रमाणात रोपांच्या ओळींत द्रावण ओतावे.
👉 काळा करपा (फवारणी प्रति लिटर पाणी)
मॅन्कोझेब २.५ ग्रॅम
👉 तपकिरी व जांभळा करपा (फवारणी प्रति लिटर पाणी)
ट्रायसायक्लॅझोल १ ग्रॅम किंवा हेक्झाकोनॅझोल १ मि.लि.
*फवारणीवेळी ०.५ मि.लि. प्रति लिटर पाणी या प्रमाणे स्टीकर वापरावे.
कृषिक अॅप डाउनलोड करण्यासाठी खालील बटन वर क्लिक करा.